Bằng B1 Cambridge tổng hợp từ A-Z

Tác giả: Dư Ngọc HânNgày cập nhật: 21/03/2024

Bằng B1 Cambridge không chỉ khẳng định năng lực tiếng Anh mà còn là chìa khóa mở ra các cơ hội học tập và nghề nghiệp quốc tế. Vậy bằng B1 Cambridge là gì? Cấu trúc bài thi Cambridge B1 mới nhất có cập nhật gì? Cách ôn thi như thế nào? Hãy cùng Ms Han Cambridge tìm hiểu đầy đủ thông tin về chứng chỉ B1 Cambridge nhé!

1. Bằng B1 Cambridge là gì?

Bằng B1 Cambridge (tên gọi cũ là PET Preliminary Test) là kỳ thi tiếng Anh uy tín thuộc hệ thống Cambridge English Qualifications do Đại học Cambridge tổ chức. Kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh ở trình độ trung cấp (B1) theo Khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Bằng B1 Cambridge cho thấy người học đã nắm vững những điều cơ bản về tiếng Anh và có khả năng ngôn ngữ để sử dụng hàng ngày.

Trong thời đại hòa nhập quốc tế như hiện nay, việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi trên toàn cầu như bằng B1 Cambridge không chỉ khẳng định năng lực tiếng Anh vượt trội của bạn mà còn là chìa khóa mở ra các cơ hội học tập và nghề nghiệp quốc tế. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình chinh phục chứng chỉ tiếng Anh danh giá này, từ những yêu cầu cần thiết, bí quyết chuẩn bị, đến những lợi ích không thể phủ nhận mà nó mang lại.

1.1 Ai nên luyện thi bằng B1 Cambridge?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 Cambridge có vai trò quan trọng trong hành trình học tập và phát triển của nhiều cá nhân, đặc biệt với những đối tượng như:

 • Sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng không chuyên ngoại ngữ: Theo quy định tại Công văn 7274/BGDĐT-GDĐH, bằng B1 Cambridge là điều kiện bắt buộc để bạn hoàn thành chương trình học.
 • Học viên cao học: bằng B1 Cambridge là điều kiện đầu vào bắt buộc cho thạc sĩ, nghiên cứu sinh theo Thông tư 05/2012 TT-BGDĐT.
 • Công chức, viên chức: sở hữu bằng B1 Cambridge giúp hoàn thiện hồ sơ, thi tuyển, nâng ngạch, nâng lương tại các cơ quan, tổ chức Nhà nước.
 • Những người có kế hoạch du học và định cư nước ngoài: bằng B1 Cambridge là chìa khóa để xin visa du học hay làm việc, định cư tại nước ngoài.
 • Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng: Nhiều đơn vị, cơ quan yêu cầu ứng viên sở hữu chứng chỉ B1 Cambridge để chứng minh năng lực ngoại ngữ.

1.2 Cấu trúc đề thi chứng chỉ B1 Cambridge 

Cấu trúc của đề thi B1 Cambridge được thiết kế để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học dựa trên cả 4 kỹ năng ngôn ngữ Nghe – Nói – Đọc – Viết trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong môi trường học thuật. Bài thi được chia thành 4 phần độc lập như sau:

Phần thi Số phần – Số câu Tỷ trọng điểm số Mục tiêu
Đọc (Reading) 6 phần – 32 câu hỏi 25% Đánh giá khả năng đọc – hiểu thông tin, ý chính, và chi tiết cụ thể trong các bài đọc, từ văn bản ngắn tới các bài viết dài hơn như bảng hiệu, báo, tạp chí,… 
Viết (Writing) 2 phần -2 câu hỏi 25% Đánh giá khả năng biểu đạt ý tưởng một cách rõ ràng và mạch lạc bằng qua khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp.
Nghe (Listening) 4 phần -25 câu hỏi 25% Đánh giá khả năng nghe – hiểu thông tin truyền đạt qua nhiều loại bài nghe khác nhau, từ đoạn hội thoại đến các bài thông báo, thảo luận hằng ngày, phản ánh các tình huống giao tiếp thực tế.
Nói (Speaking) 4 phần 25% Đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, thông qua việc trả lời câu hỏi về thông tin cá nhân, đến thảo luận và mô tả dựa trên các chủ đề và hình ảnh được cung cấp.
Cấu trúc của đề thi B1 Cambridge

Nội dung chi tiết của từng phần cụ thể như sau:

 • Phần thi Đọc (Reading) đề thi B1 Cambridge : Thời gian làm bài trong 45 phút
Phần thi Số câu Nội dung
Phần 1 5 Đọc 5 đoạn văn ngắn (thông báo, tin nhắn,..) để biết được thông điệp chính và chọn mô tả đúng nhất cho đoạn văn
Phần 2 5 Đọc 5 mô tả về một người hay nhóm người và 8 đoạn văn ngắn về một chủ đề cụ thể để nối các mô tả với đoạn văn phù hợp.
Phần 3 5 Đọc một văn bản dài để hiểu nội dung chính, nội dung chi tiết, suy luận về ý nghĩa của đoạn văn, thái độ, quan điểm của người viết để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm
Phần 4 5 Đọc một văn bản có năm câu đã bị lược bỏ, điền thông tin vào chỗ trống để hoàn chỉnh một văn bản mạch lạc.
Phần 5 5 Đọc một đoạn văn ngắn có 6 chỗ trống, đọc hiểu thông tin và chọn  đáp án từ vựng chính xác điền vào chỗ trống
Phần 6 5 Đọc một đoạn văn ngắn và hoàn thành sáu chỗ trống, sử dụng một từ thích hợp cho mỗi chỗ trống.
Phần thi Đọc (Reading) đề thi B1 Cambridge
 • Phần thi Viết (Writing) bài thi B1 Cambridge: Thời gian làm bài trong 45 phút
Phần thi Nội dung
Phần 1 Viết bức thư khoảng 100 từ để trả lời bức thư và các yêu cầu được cho trước
Phần 2 Chọn 1 trong 2 đề bài sau:Viết một bài báo khoảng 100 với nội dung cho trướcViết một câu chuyện khoảng 100 từ với câu mở đầu cho trước
Phần thi Viết (Writing) bài thi B1 Cambridge
 • Phần thi Nghe (Listening) đề thi B1 Cambridge: Thời gian làm bài trong 30 phút (trong đó bao gồm 6 phút viết đáp án vào ô trả lời)
Phần thi Số câu Nội dung
Phần 1 7 Nghe hiểu và xác định thông tin chính trong 7 đoạn độc thoại hoặc hội thoại ngắn và chọn đáp án hình ảnh phù hợp.
Phần 2 6 Nghe 6 đoạn hội thoại ngắn và hiểu ý chính của từng đoạn để chọn đáp án đúng
Phần 3 6 Nghe 1 đoạn độc thoại và điền thông tin còn thiếu vào 6 chỗ trống.
Phần 4 6 Nghe một cuộc phỏng vấn để hiểu nội dung chi tiết, xác định thái độ cũng như quan điểm của người nói để chọn đáp án đúng
Phần thi Nghe (Listening) đề thi B1 Cambridge
 • Phần thi Nói (Speaking) bài thi B1 Cambridge: Thí sinh thực hiện phần thi nói theo cặp, mỗi cặp có 10-12 phút làm bài thi. Trong trường hợp nhóm có 3 người, thời gian sẽ kéo dài 15 -17 phút
Phần thi Nội dung
Phần 1 Chào hỏi cơ bản: trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân hay thông tin thực tês
Phần 2 Miêu tả tranh: thí sinh trình bày các nội dung trong bức tranh được đưa trong khoảng 1 phút.
Phần 3 Nói theo cặp: mỗi cặp thí sinh được đưa 1 chủ đề. Thí sinh cần hỏi đáp, đề xuất, thảo luận về chủ đề đó
Phần 4 Trả lời câu hỏi: Thí sinh trả lời các câu hỏi của giám khảo  về những điều thích, không thích, kinh nghiệm, ý kiến, thói quen,.. với chủ đề tương tự như bài nói ở phần 3
Phần thi Nói (Speaking) bài thi B1 Cambridge:

1.3 Thang điểm và cách tính điểm bài thi B1 Cambridge 

Bài thi B1 Cambridge được chấm điểm theo thang điểm riêng cho từng kỹ năng: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading) và Viết (Writing). Thí sinh sẽ nhận được các điểm số riêng biệt cho từng kỹ năng, sau đó chia trung bình để xếp hạng chứng chỉ.

Cách tính điểm mỗi phần thi kỹ năng: Điểm số của từng kỹ năng được quy đổi sang Cambridge English Scale cụ thể như sau:

 • Điểm bài thi Reading: mỗi câu đúng được 1 điểm, số điểm tối đa là 32 điểm
Điểm bài thi Reading Điểm quy đổi sang Cambridge English Scale 
29-32 160
23-26 140
13-22 120
5-12 102
Điểm bài thi Reading
 • Điểm bài thi Listening: mỗi câu đúng được 1 điểm, số điểm tối đa là 25 điểm
Điểm bài thi Listening Điểm quy đổi sang Cambridge English Scale 
23-25 160
18-22 140
11-17 120
5-10 102
Điểm bài thi Listening
 • Điểm bài thi Writing: Phần thi Writing của thí sinh được chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Nội dung – Hiệu quả giao tiếp – Cấu trúc – Ngôn ngữ tiếng Anh Tổng điểm tối đa cho 2 phần thi của kỹ năng Writing là 40 điểm.
Điểm bài thi Writing Điểm quy đổi sang Cambridge English Scale 
34-40 160
24-33 140
16-23 120
10-15 102
Điểm bài thi Writing
 • Điểm bài thi Speaking: Giám khảo sẽ chấm bài thi của thí sinh dựa trên các tiêu chí sau: Ngữ pháp và Từ vựng, Khả năng diễn đạt, Cách phát âm và khả năng tương tác. Điểm tối đa của phần thi Speaking là 30 điểm.
Điểm bài thi Speaking Điểm quy đổi sang Cambridge English Scale 
27-30 160
18-26 140
12-17 120
7-11 102
Điểm bài thi Speaking

Cách tính tổng điểm bài thi B1 Cambridge: Điểm của bài thi B1 Cambridge được tính dựa trên điểm trung bình 4 phần thi kỹ năng sau khi quy điểm sang thang Cambridge English Scale:

Điểm theo thang Cambridge English Scale  Chứng chỉ được nhận
160-170 Chứng chỉ B2 Cambridge
140-159 Chứng chỉ B1 Cambridge
120-139 Chứng chỉ A2 Cambridge
Dưới 120 Không được nhận chứng chỉ
Cách tính tổng điểm bài thi B1 Cambridge

Quy đổi bằng B1 Cambridge sang IELTS, TOEIC 

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS được biết đến là một chứng chỉ ngoại ngữ có uy tín và rộng rãi tại Việt Nam, đặc biệt phù hợp với mục tiêu học thuật của nhiều người. 

Đối với những bạn sở hữu chứng chỉ B1 Cambridge, việc quy đổi này sang điểm IELTS rơi vào khoảng từ 4.0 đến 4.5. Để hiểu rõ hơn về cách quy đổi và áp dụng nó vào mục tiêu học tập của mình, các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bảng quy đổi sau:

KNLNN 6 bậc Khung tham chiếu châu Âu Điểm IELTS
Bậc 1 A1 1.0 – 2.5
Bậc 2 A2 3.0 – 3.5
Bậc 3 B1 4.0 – 4.5
Bậc 4 B2 5.0 – 6.0
Bậc 5 C1 7.0 – 8.0
Bậc 6 C2 8.5 – 9.0

Chứng chỉ TOEIC là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và du lịch,… Bằng cấp B1 Cambridge được coi là có giá trị tương đương với khoảng điểm từ 255 đến 450 trong kỳ thi TOEIC. Chi tiết về quy đổi này bạn có thể tham khảo trong bảng quy đổi sau:

KNLNN 6 bậc Khung tham chiếu châu Âu Điểm TOEIC
Bậc 1 A1  
Bậc 2 A2 150 – 250
Bậc 3 B1 255 – 450
Bậc 4 B2 455 – 750
Bậc 5 C1 755 – 850
Bậc 6 C2 855 – 990

1.4 Bằng B1 Cambridge có thời hạn trong bao lâu?

Bằng B1 Cambridge có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên các đơn vị, tổ chức như các trường đại học, cao đẳng và nhà tuyển dụng có thể chọn thời gian chấp nhận kết quả, vì vậy hãy luôn tìm hiểu các yêu cầu của họ để lựa chọn thời gian chuẩn bị và thi bằng B1 Cambridge cho phù hợp.

2. Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ B1 Cambridge 2024

2.1 Hồ sơ đăng ký thi B1 Cambridge gồm những gì 

Thí sinh tham gia dự thi bằng B1 Cambridge cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký dự thi theo mẫu do trung tâm khảo thí Cambridge cung cấp: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân theo mẫu được cung cấp.
 • 2 Ảnh chân dung 4×6 (chụp không quá 6 tháng)
 • Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc bằng lái xe 

2.2 Thi chứng chỉ B1 Cambridge ở đâu?

Để tham dự kỳ thi B1 theo tiêu chuẩn Cambridge, các thí sinh cần chọn lựa trung tâm khảo thí chính thức được công nhận bởi Đại học Cambridge. Việt Nam hiện có các Trung tâm khảo thí Cambridge English phân bố ở 16 tỉnh thành trên khắp cả nước. 

Để tìm kiếm trung tâm gần nhất, bạn có thể truy cập trang web Cambridge English tại đường link “Trung tâm khảo thí Cambridge chính thức tại Việt Nam” hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại danh sách dưới đây:

KHU VỰC MIỀN BẮC
1 Anh ngữ VUS miền Bắc Tầng 2,3 Golden Palace, Lô đất C3, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân 0975.614.679
2 ILA Việt Nam 6-8B Phố Huế, Hàng Bài, Hà Nội 0 904 996 330
3 Language Link Academic 24 Đại Cồ Việt Hai Bà Trưng – Hà Nội 0989.727.128
4 Language Link Academic  24 Đại Cồ Việt Hai Bà Trưng – Hà Nội  0989.727.128
5 Trung tâm anh ngữ Apollo  181-183-185 Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng 087305 5567
6 Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam 484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng  0225 3829 109
7 Trường THPT Nguyễn Siêu  Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội  0936.353.414 – 0965.555.800
8 OEA Việt Nam  C8, 343 Phố Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình  04 3232 1318
9 VPBOX  Biệt thự G2 & G28, Làng Quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy  03793 2405
KHU VỰC MIỀN TRUNG
10 Đà Lạt Academy 75 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng  0633 989 808
11 11 Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC Tầng 7 & 8 Tòa Nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, Tp. Huế 0234 3938 970
12 Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Quốc tế 125 – 127 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng 0236 35 61788
13 Trường Ngoại Ngữ Việt Anh  111-112 Nguyễn Tất Thành – Gia Lai  0908 271 499
14 Trung tâm Ngoại Ngữ Ama Vinh 191 Lê Duẩn, Tp . Vinh, Nghệ An 0913.232.058
15 Trung Tâm Tiếng Anh Thần Đồng  87A Lê Trung Kiên, Quận 2, Tuy Hòa, Phú Yên 0913.448.478
16 Trường THPT Chuyên Thăng Long 10 Trần Phú, Đà Lạt, Lâm Đồng 0918.776.077
KHU VỰC MIỀN NAM
17 ĐH Mở TP.HCM 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP. HCM 039300210 – line 311
18 ĐH Tôn Đức Thắng Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM (028) 3776 1039
19 ILA Vũng Tàu 208 Thống Nhất, P8, tp.Vũng Tàu 0254 730 4466
20 ILA Việt Nam 146 Nguyễn Đình Chiểu, Phường: 06, Quận: 03, TP. HCM 028 3838 6788
21 Trung Tâm Ngoại Ngữ Cambridge – Bến Tre 17 Hai Bà Trưng, Quận 1, Bến Tre 075 351 2258 – 84 75 625 1
22 22 Trung Tâm Ngoại Ngữ – Tin Học Thành Phố Cần Thơ 93, Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều, Cần Thơ 093 904 5556
23 Trung Tâm Ngoại Ngữ Bông Sen 19 – 21 Lê Anh Xuân, P.2, Tp. Cao lãnh, Đồng Tháp 0 0903 1200 91
24 Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Việt 01 đường số 03 Khu Dân Cư Kiến Phát, Phường 6, TP Tân An, Long An 0723 522 238
25 5 Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tỉnh Tây Ninh 2 hẻm 1, Lạc Long Quân, Kp5, P4, Tây Ninh  066 3844 410
26 Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Đồng Nai 02 Nguyễn Văn Trị ,Quyết Thắng , Biên Hoà 0613.821.315
27 SIT – Anh Ngữ Âu Châu 581 Nguyễn Trãi, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương 0650 3878 074

2.3 Lệ phí thi chứng chỉ B1 Cambridge?

Lệ phí tham dự kỳ thi tiếng Anh  B1 Cambridge sẽ khác nhau tùy theo cơ sở tổ chức thi và đối tượng tham gia. 

Dưới đây là lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình mà thí sinh có thể tham khảo:

 • Đối với sinh viên đang theo học tại cơ sở chủ quản: mức phí dao động từ 150.000 – 600.000 đồng. Một số tổ chức cung cấp lần thử đầu tiên miễn phí cho sinh viên của họ. Lệ phí cho lần thi thứ hai có thể thay đổi tùy theo chính sách của mỗi trường.
 • Đối với ứng viên độc lập: mức phí dao động từ 1.300.000 đến 1.800.000 đồng. Lệ phí cho những lần thi lại tiếp theo không thay đổi.

Lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian nên mức phí được đề cập ở đây chỉ mang tính chất tham khảo tính đến thời điểm hiện tại, thí sinh nên liên hệ trực tiếp với trung tâm dự thi để biết được lệ phí chính xác

3. Luyện thi B1 Cambridge uy tín tại Ms Han Cambridge

Ms Dư Ngọc Hân (Nguyên tổ trưởng tổ tiếng Anh Vinschool), Thạc sỹ chương trình TESOL – đại học Canberra, Úc là một trong những người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng anh chuẩn Cambridge tại hệ thống Vinschool. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh chất lượng cao cùng kỹ năng chuyên môn xuất sắc, cô Hân còn  trở thành giám khảo cuộc thi Nói Cambridge Speaking for Young Learners, giám khảo cuộc thi Lồng tiếng phim Scripts to Lips Toàn quốc, Cố vấn chương trình và Giáo viên ghi hình của chương trình Bài giảng truyền hình – do Bộ Giáo dục Đào tạo kết hợp với Viettel Media tổ chức.

Cô Hân cùng các giáo viên ở Vinschool

Cô Hân cùng các giáo viên ở Vinschool

Cô Hân là giám khảo cuộc thi Lồng tiếng phim Scripts to Lips Toàn quốc

Cô Hân là giám khảo cuộc thi Lồng tiếng phim Scripts to Lips Toàn quốc

Với mong muốn mọi học sinh đều có thể tiếp cận tiếng Anh hệ Cambridge chuẩn quốc tế, được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh với phương pháp tối ưu nhất, cô Hân đã sáng lập trung tâm Anh ngữ Ms. Han CambridgeTại Ms Han Cambridge, cô Hân luôn đặt chất lượng được ưu tiên hàng đầu.

Song song học tập trực tiếp cùng cô Hân, các con được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài, 100% giáo viên đều có chuyên môn cao và kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại các trung tâm, trường học uy tín như Vinschool, Nguyễn Siêu, Language Link, Apollo v.v…

Cô Hân lên chương trình học cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài

Các chương trình học tại Ms Han Cambridge được thiết kế theo từng độ tuổi, năng lực của học sinh, bám sát khung tham chiếu CEFR giúp học sinh nắm vững kiến thức và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ để có thể đạt được các chứng chỉ Cambridge. Lộ trình học tập được chia thành các giai đoạn cụ thể, giúp học sinh học tập hiệu quả và đạt kết quả cao.

Bố mẹ đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và chương trình nào phù hợp để con đạt được chứng chỉ B1 Cambridge? Bố mẹ hãy để lại thông tin để cô Hân tư vấn trực tiếp cho bố mẹ nhé!

4. Sách tiếng anh Cambridge B1 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm tài liệu học tập, ôn luyện chứng chỉ B1 Cambridge, Ms Han Cambridge chia sẻ với bạn đọc những cuốn sách chất lượng:

4.1. Cambridge Preliminary English Test

Đây là bộ sách do Đại học Cambridge phát hành, phù hợp với các bạn học sinh đang ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi B1 Cambridge và cũng là nguồn giáo trình chất lượng cho các thầy cô. 

Bộ sách kèm audio, giúp các thí sinh làm quen các dạng đề thi thật – mỗi đề thi có đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để thí sinh có thể luyện tập. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các phương pháp, kiến thức hữu ích và phần giải thích chi tiết hỗ trợ người học trong quá trình luyện tập.

Để sử dụng bộ sách này hiệu quả nhất, người học cần có trình độ nền tảng từ vựng và ngữ pháp cơ bản, có trình độ tương đương B1, không phù hợp với những người mới bắt đầu.

Tải bộ sách Cambridge Preliminary English Test tại đây

4.2. Cambridge Vocabulary for PET

Cambridge Vocabulary for PET là một tài liệu học từ vựng hữu ích cho những ai đang chuẩn bị cho kì thi B1 Cambridge và muốn nâng cao vốn từ vựng của mình. 

Sách cung cấp các chủ đề từ vựng căn bản, thường gặp trong đời sống hằng ngày như Animal (động vật), Health (sức khỏe), House and home (nhà cửa), Work and Jobs (công việc và nghề nghiệp), Food (đồ ăn),…

Mỗi chủ đề từ vựng trong sách đều đi kèm với các ngữ cảnh cụ thể và bài tập thực hành giúp người học ghi nhớ lâu hơn.

Tải sách Cambridge Vocabulary for PET tại đây

Cambridge Vocabulary for PET

4.3. Cambridge Grammar for PET

Cambridge Grammar for PET là cuốn sách học ngữ pháp hữu ích cho người học để củng cố kiến thức ngữ pháp, đạt điểm số cao trong kì thi B1 Cambridge. 

Sách cung cấp các chủ điểm ngữ pháp và các cấu trúc thường xuất hiện trong bài thi B1 Cambridge với các giải thích rõ ràng, dễ hiểu đi kèm bài tập và các bài kiểm tra giúp người học nâng cao năng lực.

Tải sách Cambridge Grammar for PET tại đây

Cambridge Grammar for PET

4.4 Destination Grammar & Vocabulary B1

Destination Grammar & Vocabulary B1 cung cấp kiến thức ngữ pháp và từ vựng theo từng chủ đề khác nhau. Kiến thức được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, có bài tập đi kèm. Cuốn sách này dành cho các bạn đang ở cấp độ tiếng Anh A1 hoặc A2, muốn ôn luyện để đạt cấp độ B1.

Sách Destination Grammar & Vocabulary B1 bao gồm 14 chủ đề từ vựng và 28 chủ điểm ngữ pháp trọng điểm thường gặp trong bài thi B1 Cambridge, được thiết kế đan xen, cứ sau mỗi 2 chủ điểm ngữ pháp sẽ có 1 chủ điểm từ vựng. Kiến thức trong sách được thiết kế rõ ràng, mạch lạc đi kèm cùng các bài tập giúp người học dễ dàng ôn tập, củng cố kiến thức.

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên để sử dụng tốt cuốn sách này, người học cần có trình độ tiếng Anh cơ bản, có thể đọc và hiểu các kiến thức trong sách.

Tải sách Destination Grammar & Vocabulary B1 tại đây

Destination B1 Grammar and Vocabulary with Answer key

Trên đây là các thông tin cần biết về bằng B1 Cambridge, hy vọng bài viết hữu ích cho quý phụ huynh và học sinh. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ số hotline để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
  Chia sẻ

Cô Dư Ngọc Hân nguyên là tổ trưởng tổ tiếng anh trường Vinschool, giám khảo quốc tế Speaking Cambridge for Young Learner. Cô Dư Ngọc Hân là người đầu tiên giảng dạy chương trình Cambridge tại hệ thống trường Vinschool. Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, xây dựng chương trình Cambridge cho các trường chất lượng cao tại Hà Nội như Nguyễn Siêu, Vinschool..cô Hân đã biết đến là một trong những giáo viên có uy tin, kinh nghiệm nhất trong việc giảng chương trình tiếng anh Cambridge tại Hà Nội.

Ms Han
Ms Han
 • Zalo Link
 • Facebook Link

Nhận tư vấn trực tiếp 1:1 từ cô Hân

Bố mẹ đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và chương trình nào phù hợp với con? Bố mẹ hãy để lại thông tin để cô Hân tư vấn trực tiếp cho bố mẹ nhé!

  Anh Ngữ Ms Han Cambridge